Trường Tuệ Đức Thanh Hà ở đâu – Khu đô thị Thanh Hà

  • 0
Trường liên cấp Tuệ Đức Thanh Hà

Trường Tuệ Đức Thanh Hà ở đâu – Khu đô thị Thanh Hà

Trường Tuệ Đức Thanh Hà ở đâu – Khu đô thị Thanh Hà

Trường Tuệ Đức nằm ở lô B1.4 khu đô thị Thanh Hà – Phường Kiến Hưng – Quận Hà Đông – TP. Hà Nội.

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC
BẬC TIỂU HỌC
Tiểu học Tuệ Đức tích hợp giữa chương trình chuẩn quốc gia và phương pháp Kiến tạo, cùng với giá trị 3 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực được lồng ghép trong các tiết học văn hóa, kỹ năng, tiếng Anh, biến mỗi giờ học trở thành những giờ trải nghiệm thú vị. Từ đó, giáo viên và học sinh cùng đúc kết để áp dụng vào thực tế.

Học sinh thẩm thấu triết lý một cách tự nhiên trong từng hoạt động hàng ngày. Nhân cách được nuôi dưỡng trong các bài học Đạo đức, Trí tuệ được trau dồi qua các giờ đọc sách. Và sức mạnh của sự hiểu biết từ bên trong giúp Nghị lực của các em học sinh mỗi ngày một lớn hơn, trưởng thành hơn.

Trường liên cấp Tuệ Đức Thanh Hà

Trường liên cấp Tuệ Đức Thanh Hà

Với phương pháp Kiến tạo học tập hiệu quả, các em không cần học thêm nặng nề, không lo thiếu hụt những nội dung kiến thức trọng yếu, mà được phát triển Trí tuệ một cách thực tế. Các em sẽ là những nhà thuyết trình nhí, nhà văn nhí, phóng viên nhí hay vận động viên nhí, được tự do thể hiện ý tưởng và khả năng của mình.

Trường Tuệ Đức Thanh Hà ở đâu?

Các em được dành nhiều thời gian cho việc nuôi dưỡng Đạo đức, rèn luyện thể chất, tinh thần và kỹ năng sống của một công dân trẻ toàn cầu. KIẾN TẠO BẬC TIỂU HỌC
Các bài học được lồng ghép 3 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực tưởng chừng nhàm chán lại trở nên hết sức cuốn hút và hấp dẫn các em thông qua Phương pháp Kiến tạo. Phương pháp Kiến tạo được áp dụng trong từng tiết học, lấy học sinh làm trung tâm, nâng cao tính chủ động sáng tạo, hợp tác, mở rộng kiến thức, phân tích và giải quyết vấn đề thông qua các hoạt động: Warm up, chơi game, đóng kịch, thuyết trình, làm việc nhóm, học ngoài trời, đi thực tế, dã ngoại…

TIẾNG ANH BẬC TIỂU HỌC
Trường Tuệ Đức sử dụng giáo trình tiếng Anh toàn diện của tổ chức National Geographic nhằm chú trọng khả năng giao tiếp, giúp các em tìm hiểu về thế giới, lịch sử sinh động và có trách nhiệm với thiên nhiên. Giáo trình này còn được thiết kế để các em đạt được chuẩn đầu ra bậc Tiểu học là chứng chỉ Cambridge FLyers.

Các em được chắp cánh để hội nhập thế giới, được học các nền văn hóa qua từng tiết học. Các em được rèn luyện những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21 thông qua việc học ngoại ngữ như kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và tư duy sáng tạo. Nội dung chương trình lấy Nhân cách Đạo đức làm gốc rễ, lấy Công nghệ làm phương tiện giảng dạy, những gì các em học không bao giờ xa rời thực tế theo phương châm “Mang thế giới vào trong lớp học, và từ lớp học bước ra ngoài cuộc sống.” HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG
GIÁO DỤC NHẬT BẢN
Dạy cho các em thói quen ngăn nắp, tự lập trong các hoạt động và luôn tôn trọng yêu thương mọi người và mọi vật xung quanh theo giáo trình Đạo đức Nhật Bản được dịch và biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục trường Tuệ Đức. Tự lập và ngăn nắp theo chuẩn 5S trong sinh hoạt; Kỷ luật; Lễ phép thường ngày. THỰC HÀNH THỨC TỈNH
Rèn luyện thói quen tập trung và tạo sự bình an trong tâm hồn của các em. Học sinh được thực tập thiền hàng tuần (thời gian 10 phút). Giáo viên áp dụng các bài tập tỉnh thức để hướng dẫn học sinh trong lớp học. Tiếng chuông đồng hồ tỉnh thức vang lên đều đặn mỗi tiếng một lần. Khi nghe tiếng chuông đồng hồ, tất cả Thầy Cô và học sinh đều dừng lại mọi hoạt động, thả lỏng toàn thân và ý thức hơi thở.

TUEDUC2LEADER
Tuệ Đức Wisdom: Phát triển khả năng Quan sát – Phân tích – Đúc kết.
Pathway Skills: Phát triển khả năng giao tiếp và thuyết trình, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng quản lý cảm xúc, hướng nghiệp, các môn rèn luyện thể chất.
Pathway Effort: Rèn luyện tính kiên trì, ý thức trách nhiệm, khả năng lãnh đạo, tinh thần thượng võ, thiền trong đời sống.

HỌC QUA DỰ ÁN
Phát triển các kỹ năng mềm, tăng cường khả năng tự học. Mỗi khối lớp sẽ được chọn một đề tài. Các em được tìm hiểu thông tin thông qua nhiều hình thức: Đi thực tế, tìm kiếm thông tin trên mạng, sách báo, thảo luận nhóm. Sau đó thảo luận đúc kết thành nhiều dạng sản phẩm khác nhau để báo cáo: Bài thuyết trình, các mô hình, các bảng vận động tuyên truyền, các bài viết, các số liệu.

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC BẬC TRUNG HỌC
Trung học Tuệ Đức (bao gồm THCS và THPT) với phương pháp giáo dục lấy thực hành, trải nghiệm làm trọng tâm, kết hợp với các giá trị Đạo học phương Đông giúp học sinh trưởng thành một cách bền vững và sâu sắc.

Đặc biệt chương trình huấn luyện Kỹ năng – Mini West Point giúp các em hình thành bản lĩnh, tinh thần kỷ luật cao và Nghị lực sống mạnh mẽ.

Bên cạnh đó hoạt động thực hành tỉnh thức giúp học sinh luôn có tư duy tích cực, điềm tĩnh và biết kiểm soát cảm xúc, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Đây là nền tảng để các em trưởng thành và có đủ hành trang để vững bước vào đời.

Song song với việc bám sát chương trình chuẩn quốc gia, Trung học Tuệ Đức áp dụng phương pháp Kiến tạo trong việc giảng dạy với các nội dung sáng tạo, giúp học sinh chủ động và hứng thú trong việc học, ứng dụng những kiến thức một cách sâu sắc trong thực tiễn.

Trường Tuệ Đức Thanh Hà ở đâu?

KIẾN TẠO BẬC TRUNG HỌC
Ở bậc Trung học, phương pháp Kiến tạo được nâng tầm thành: Học tập tích cực(Active learning), Học tập qua dự án (Project-based learning) và Học tập tích hợp(Integrated learning).

Chương trình học được thiết kế khoa học theo chuẩn quốc tế CDIO (Conceive – Design – Implement – Operate). Học sinh tiếp cận với phương pháp tự học một cách dễ dàng để làm chủ kiến thức, từ đó hình thành nên một thế hệ tự do, trách nhiệm và làm chủ cuộc sống.

Các môn học được thực hiện sơ đồ hóa giúp học sinh ghi nhớ những nội dung đã học và phát triển tư duy hệ thống, đặt nền móng vững chắc về kiến thức và văn hóa cho các em, đặc biệt nuôi dưỡng lòng tự hào dân tộc, yêu Tổ quốc, yêu thiên nhiên và đồng cảm với vạn vật. Ngoài ra, các em còn được học các gương vĩ nhân Việt Nam và thế giới để tạo động lực học tập và phát triển trở thành người có ích cho xã hội

HỌC QUA DỰ ÁN
Học sinh được nâng cao kiến thức tự nhiên và xã hội thông qua việc triển khai các dự án: Khoa học ứng dụng, trải nghiệm thực tế, tìm hiểu kho tàng văn hóa nhân loại… Từ đó, các em áp dụng những kiến thức đã được học trong đời sống và có sự hiểu biết sâu sắc về thế giới xung quanh.

THỰC HÀNH TỈNH THỨC
Được đưa vào lịch sinh hoạt và học tập của học sinh, giúp các em tăng khả năng tập trung, cải thiện trí não, tăng khả năng tiếp nhận và ghi nhớ thông tin cũng như lợi ích về sức khỏe và tâm lý.

CÁC CÂU LẠC BỘ
Khoa học ứng dụng, Tâm lý học ứng dụng, Khéo tay hay làm, Âm nhạc… được sinh hoạt định kỳ tạo sân chơi cho các em giao lưu và trải nghiệm thực tế.

Huấn luyện Kỹ năng Bậc Trung học (West Point Style)
Tiếp nối chương trình Tueduc2leader từ bậc Tiểu học, đối với bậc Trung học, trường Tuệ Đức đã nghiên cứu nâng cao và xây dựng các nội dung huấn luyện kỹ năng thành chương trình mini West Point Việt Nam với mục tiêu hướng đến kỹ năng và kỷ luật theo tiêu chuẩn quân đội: Võ thuật; Bơi lội; Thể chất; Lãnh đạo bản thân; Kỹ năng sinh tồn… và bồi dưỡng phát triển năng khiếu như: Hội họa; Âm nhạc…

Chương trình huấn luyện kỹ năng được thực hiện tại khuôn viên trường Tuệ Đức với đầy đủ cơ sở vật chất và sân vận động đa năng có nhiều hoạt động phục vụ cho việc rèn luyện… Xem thêm

TIẾNG ANH BẬC TRUNG HỌC
Chương trình tiếng Anh bậc Trung học đảm bảo chuẩn đầu ra của chứng chỉ KET, PET đối với cấp THCS và IELTS (4.5 điểm) đối với cấp THPT. Chứng chỉ này dựa trên khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung theo chuẩn Châu Âu (CEFR) nhằm giúp các em sẵn sàng và tự tin ở bậc Đại học.


Leave a Reply