Khu đô thị Thanh Hà về Hà Đông giá nhà đất có sốt

  • 0
Khu đô thị Thanh Hà về quận Hà Đông

Khu đô thị Thanh Hà về Hà Đông giá nhà đất có sốt

Khu đô thị Thanh Hà về Hà Đông giá nhà đất có sốt

Khu đô thị Thanh Hà về Hà Đông giá nhà đất có sốt

Sự cần thiết thiết chuyển khu đô thị về quận Hà Đông

  • Thuận lợi quản lý dân cư cho một khu đô thị có quy mô như một thành phố.

Dự án Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 có tổng diện tích 416,7 ha với quy mô dân số khoảng 34000 người. Khu đất nằm trên địa bàn các phường Phú Lương, Kiến Hưng quận Hà Đông và xã Cự Khê huyện Thanh Oai.
Trong tổng số hơn 416 ha quy hoạch, có khoảng 386,7 ha đất dân dụng; 1,52 ha đất ngoài phạm vi dân dụng và khoảng 28,5 ha đất hỗn hợp.
Dự án được khởi công từ năm 2008 bởi Công ty Cổ phần phát triển Địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land). Tuy nhiên, suốt 8 năm đầu, dự án gần như bị đình trệ. Phải đến năm 2016, Tập đoàn Mường Thanh đã rót tiền mua lại phần lớn và “hồi sinh” dự án.

Khu đô thị Thanh Hà là một trong các dự án do Cienco 5 Land làm chủ đầu tư để hoàn vốn cho dự án đường trục phía nam tỉnh Hà Tây cũ theo hình thức Xây dựng chuyển giao BT, với tổng mức đầu tư dự kiến là 18000 tỷ đồng. Dự án này cũng tiến hành ì ạch gần 10 năm mới xong.

  • Người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ hành chính.

Khu đô thị Thanh Hà nằm trên đất của 3 xã phường là xã Cự Khê Huyện Thanh Oai. Phường Kiến Hưng và Phường Phú Lương Quận Hà Đông. Nếu vẫn giữ chỉ giới địa chính như hiện nay có những lô đất nằm giáp gianh 3 địa giới hành chính. Người dân rất băn khoăn không biết nhà mình thuộc địa phận nào.

Khu đô thị THANH HÀ về quận HÀ ĐÔNG

Tăng thu ngân sách cho quận Hà Đông.

Toàn khu đô thị Thanh Hà về Hà Đông với số dân rất lớn như vậy sẽ làm tăng thu ngân sách cho quận Hà Đông. Hơn nữa dự án Thanh Hà nằm trên trục đường phí Nam Hà Nội nơi đang phát triển và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng.

Khu đô thị Thanh Hà về Hà Đông giá nhà đất có sốt

Khu đô thị Thanh Hà về Hà Đông giá nhà đất có sốt

 

Cơ sở pháp lý chuyển khu đô thị lên Quận

  • Dự án 513 Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính.

Theo UBND TP. Hà Nội, Thủ tướng đã phê duyệt dự án “Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính” (Dự án 513) cho phép thành phố lập mới, bổ sung, chỉnh lý hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính các cấp.
Dự án chia làm 3 giai đoạn, thực hiện trên địa bàn 30 quận huyện, thị xã của Hà Nội. Trong quá trình triển khai dự án địa giới hành chính trên địa bàn quận Hà Đông và huyện Thanh Oai, Hà Nội nhận thấy đường địa giới 364 khu vực giữa xã Cự Khê (huyện Thanh Oai) và phường Kiến Hưng, Phú Lương (quận Hà Đông) bị phá vỡ do quá trình đô thị tại địa phương.
Cụ thể, dự án khu đô thị Mường Thanh đã triển khai trên địa bàn cả huyện Thanh Oai và quận Hà Đông làm phá vỡ đường địa giới 364.
Phần đất thuộc huyện Thanh Oai sẽ được chuyển về quận Hà Đông.

  • Hội nghị hiệp thương giữa UBND xã Cự Khê và UBND các phường Kiến Hưng, Phú Lương.

Sau đó, ngày 11/11/2016, Hà Nội đã tổ chức hội nghị hiệp thương giữa UBND xã Cự Khê và UBND các phường Kiến Hưng, Phú Lương. Hai bên đã thống nhất xác định lại đường địa giới hành chính đi qua khu vực này.
Theo đó, đường địa giới mới này, khu đô thị Thanh Hà của Mường Thanh sẽ “lên quận” hoàn toàn, nghĩa là chuyển nốt địa phận thuộc huyện Thanh Oai về quận Hà Đông.

Nhà đầu tư nhà đất dự án hưởng lợi

+ Giá đất nền sẽ tăng mạnh.

Theo ghi nhận của chúng tôi giá nhà đất liền kề và biệt thự Thanh Hà liên tục tăng giá từ năm 2016 đến 2020. Cụ thể giá nhà liền kề năm 2016 rẻ nhất là 18 triệu/m2 thì đến cuối năm 2019 đã nhảy lên 29 triệu/m2. Các vị trí liền kề khác cũng tăng rất mạnh các lô shophouse tăng từ 54 triệu/m2 lên 160 triệu/m2.

+ Giá nhà chung cư cũng tăng.

Giá nhà chung cư tăng theo giá chênh. Những đợt mở bán đầu tiên chung cư B1.4 Thanh Hà chỉ có giá chênh khoảng 15 triệu/căn hộ. Hiện nay các căn chung cư nhìn hồ Thanh Hà đã có giá chênh trên 300 triệu/căn.

Cư dân khu đô thị Thanh Hà hưởng lợi

  • Tiếp cận các trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Các trường sẽ được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách của Quận Hà Đông, cũng như của Thành phố Hà Nội. Do đó kinh phí dồi dào, cũng như tiêu chuẩn xây dựng, chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng dạy và học sẽ nâng cao.

  • Hưởng lợi các dịch vụ y tế công.

Tiêm phòng cho trẻ, chăm sóc sức khỏe công dân Trong một văn bản trả lời ý kiến cử tri mới đây, UBND TP. Hà Nội cho biết đang tiến hành chuyển đổi phần đất thuộc huyện Thanh Oai của khu đô thị Thanh Hà về quận Hà Đông. Cụ thể, khu đô thị Thanh Hà của tập đoàn Mường Thanh thuộc địa bàn huyện Thanh Oai và cả quận Hà Đông. Hà Nội sẽ chuyển hết phần đất thuộc huyện Thanh Oai về Hà Đông.

Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 Mường Thanh

Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 Mường Thanh

UBND TP. Hà Nội cho biết hiện nay bộ hồ sơ bản đồ địa giới hành chính của các phường, xã, quận huyện nêu trên đang được hoàn thiện để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, ban hành theo quy định của pháp luật.
Hà Nội yêu cầu Thanh Oai và Hà Đông sớm thực hiện việc quản lý địa giới hành chính theo ranh giới đã được hiệp thương thống nhất.

Theo : Zing.news.vn

Khu đô thị Thanh Hà được VTC đưa tìn hồi sinh kỳ diệu

Dự án Thanh Hà được VTC đưa tin

Dự án Thanh Hà được VTC đưa tin

Xem thêm: Hồ điều hòa Thanh Hà có vai trò gì? ít người biết được

Hồ điều hòa Thanh Hà Cienco 5


Leave a Reply