Đại kỵ phong thủy chung cư nên tránh để mang lại tài lộc

  • 0
Đại kỵ phong thủy chung cư nên tránh

Đại kỵ phong thủy chung cư nên tránh để mang lại tài lộc

Đại kỵ phong thủy chung cư nên tránh để mang lại tài lộc

Những đại kỵ phong thủy chung cư nên tránh
1. Kỵ hướng cửa không hợp mệnh.
Khi lựa chọn căn hộ chung cư Thanh Hà, hướng cửa chính của căn hộ là quan trọng nhất, chúng ta cần biết gia chủ mệnh gì để chọn cho hợp hướng. Ngoài hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong. Về hình dạng, bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Đại kỵ phong thủy chung cư nên tránh

Đại kỵ phong thủy chung cư nên tránh

2. Kỵ hai cửa đối diện nhau, kỵ hành lang đâm vào cửa chính.
Kỵ hành lang đâm vào nhà, hành lang cũng tượng trưng cho con đường đối với nhà mặt đất. Những căn nhà có dòng khí xấu xộc thẳng vào trong đều không tốt cho phong thủy. Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.
3. Kỵ nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều đại kỵ phong thủy
Nhà vệ sinh ở giữa là điều đại kỵ phong thủy Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe.
Xem thêm: Nhà liền kề Thanh Hà Cienco 5 Mường Thanh giá rẻ
4. Kỵ mở cửa nhìn ngay thấy bếp
Khi bạn mở cửa chính bước vào nhà mà nhìn ngay thấy bếp là điều kiêng kỵ, sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo. Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng. Hiện nay, để tạo nhiều sức hút cho căn hộ, chủ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn nhà của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy. Những lỗi thường gặp là WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới.
5. Kỵ giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn.
6. Kỵ ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm…
Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý. Trên thực tế, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư tốt về phong thủy, gia chủ nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.
Theo http://giadinh.vnexpress.net

Xem thêm: Có nên mua chung cư Thanh Hà Mường Thanh

Mua chung cư Thanh Hà nên chọn tầng nào


Leave a Reply